Cảnh báo lừa đảo

Coi chừng dính bẫy: mua thỏa thuê, tiền về đầy ví

Những lời mời mua hàng khuyến mãi, giảm giá thường khiến chị em rung rinh và tăng kích thích mua sắm. Dịch vụ mua hàng được hoàn tiền, mời nhiều người tham gia cùng mua hàng còn thêm phần hoa hồng khiến chị em… đổ gục thật sự.

Bài học xương máu với mánh khóe tinh vi lừa đảo chiếm đoạt tiền người bán hàng online

Các đối tượng dùng Facebook hack được vào mua hàng, sau đó giả chuyền tiền trước rồi đề nghị người bán nhập các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng vào đường link giả để chiếm đoạt tiền.

Cảnh báo những chiêu thức lừa đảo qua internet banking

Kèm theo sự phát triển của dịch vụ internet banking, ngày càng có nhiều đối tượng xấu lợi dụng sự cả tin của người dùng để lừa đảo và chiếm đoạt tiền bạc. Mặc dù các ngân hàng thường xuyên khuyến cáo khách hàng về vấn đề bảo mật tài khoản internet banking, theo thống kê của bộ công an thì hầu như tháng nào cũng có những khách hàng bị “dính bẫy”.

Mua hàng online: Cảnh giác với thương hiệu “rởm”

Lợi dụng uy tín của các thương hiệu lớn, rất nhiều các trang bán hàng giả mạo được lập ra trên facebook, cố ý tạo sự nhầm lẫn để lừa người tiêu dùng nhằm trục lợi bất chính.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo nhắm vào người bán hàng online

Các đối tượng lừa đảo đang nhắm vào những người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Chiêu lừa mới nhắm vào người bán hàng trực tuyến

(CATP) Bộ Công an và các ngân hàng thương mại cổ phần vừa đăng thông tin cảnh báo người bán hàng online, đặc biệt là các cá nhân kinh doanh, giao dịch qua hệ thống chuyển tiền quốc tế, cần cảnh giác với thủ đoạn của bọn tội phạm chiếm đoạt tiền bằng cách đánh cắp mật khẩu OTP (mật khẩu giao dịch 1 lần).

Dịch lừa đảo bán hàng online bùng phát trong mùa dịch COVID-19

Tham gia bán hàng online cho các trang mỹ phẩm trên mạng xã hội dưới hình thức tuyển cộng tác viên đăng bài quảng cáo, nhiều người chẳng những không “cải thiện thu nhập” trong mùa dịch như kỳ vọng mà còn bị sập bẫy bởi các đơn hàng ảo, mất tiền.

Xuất hiện hình thức bán hàng online lừa đảo mới, đơn giản nhưng nhiều chị em mắc lừa

Những cửa hàng quần áo lừa đảo sẽ giục khách hàng chuyển tiền 100% và rồi... mất hút, chặn luôn Facebook.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo bằng cách giả mạo thư điện tử giao dịch của doanh nghiệp

Trong thời gian gần đây, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (TMĐT và CNTT) – Bộ Công Thương đã tiếp nhận thông tin về trường hợp doanh nghiệp X Việt Nam bị lừa đảo tài chính trong quá trình giao dịch với đối tác tại nước ngoài.

Cảnh giác chiêu trò lừa bán khẩu trang trên các trang mạng xã hội

Vừa qua, Cục Thương mại điện tử nhận được thông tin phản ánh của cơ quan báo chí truyền thông về việc một số đối tượng lợi dụng lợi dụng tâm lý lo sợ trước sự lây lan của virus Corona, các đối tượng lừa đảo đã sử dụng chiêu bài bán khẩu trang để lừa đảo người dùng