Đời sống - xã hội

Các thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao

Nếu lối quy hoạch của Barcelona (Tây Ban Nha) khiến thành phố trông như bàn cờ thì Siena (Ytaly) lại chinh phục du khách bởi cách bố trí các dãy nhà như tác phẩm nghệ thuật.

Nhìn lại 10 khoảnh khắc sống đẹp trong năm 2020: Dịch bệnh hay bão lũ cũng không thể khuất phục nghĩa tình đồng bào, tinh thần lá lành đùm lá rách của người Việt Nam

Năm 2020 chắc chắn là một năm khó khăn, nhưng bên cạnh đó vẫn có những khoảnh khắc "sống đẹp" giúp con người lấy lại niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn.

Thưởng tiền hoặc hiện vật cho phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh

Đây là nội dung mới được Bộ Y tế ban hành tại Thông tư số 01/2021/TT-BYT hướng dẫn địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số.

Danh nhân 102 tuổi: 6 điều đơn giản để sống "xuyên thế kỷ", thuận tự nhiên là điều số 1

Danh nhân 102 tuổi chia sẻ bí quyết sống thọ nhờ những việc hết sức đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Cuộc sống thường ngày của người dân ở nơi lạnh âm 50 độ C

Đông cứng quần áo, tắm tuyết, ngâm mình dưới hố băng, làm pháo hoa từ nước nóng... là những cách người dân ở Yakutia, nơi lạnh bậc nhất thế giới, tận hưởng vào mùa đông.

Xã giàu nhất nước, dân làng sắm 300 ô tô chạy chật đường, giờ hoang tàn ảm đạm

Cách đây chừng 3 năm, xã Nâm N’giang được xem là thủ phủ của hồ tiêu và thuộc diện những xã giàu nhất khi có tới hàng trăm căn nhà tiền tỷ, 300 xe hơi, nhà nhà tậu ô tô phóng chật đường làng.

Việt Nam sẽ thiếu hụt hàng triệu nữ giới vào năm 2034

Sáng ngày 18/12, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị Công bố kết quả nghiên cứu chuyên sâu Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, dự báo dân số đến năm 2069. Đây là cơ sở quan trọng cho việc xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian tới.

10 trường hợp người lao động không làm việc vẫn được hưởng lương

Nghị định 45/2020 do Chính phủ ban hành đã bổ sung thêm thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương để phù hợp với quy định của Bộ luật Lao động 2019.

Nước nào nợ tăng nhiều nhất trong đại dịch?

Mức nợ trên toàn cầu đã tăng thêm 20.000 tỷ USD trong đại dịch và được dự báo sẽ chạm mức 277.000 tỷ USD vào cuối năm nay...

Vợ chồng ông Trump chuẩn bị cho cuộc sống hậu Nhà Trắng

Dinh thự Mar-a-Lago ở bang Florida (Mỹ) của Tổng thống Donald Trump đang được gấp rút cải tạo, trong khi Đệ nhất phu nhân Melania Trump tìm trường mới cho con trai Barron.