Giáo dục

Các nước làm gì để học sinh đến trường an toàn trong mùa dịch?

Sau thời gian dài học online, nhiều quốc gia lên kế hoạch thực hiện các biện pháp chống dịch, giúp học sinh trở lại trường an toàn.

Đăng ký ngành Y khoa, thí sinh phải đạt loại giỏi trong 5 học kỳ?

Khi đăng ký xét tuyển bằng kết quả học bạ bậc THPT vào các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe, có cấp chứng chỉ hành nghề, thí sinh cần đạt học lực giỏi.

17 học sinh tự chế pháo nổ để bán cho bạn bè

17 học sinh ở Thanh Hóa tự chế pháo nổ bằng giấy màu và bột diêm sinh. Nhóm này sau đó bán lẻ cho các bạn khác đốt trong dịp Tết.

Thanh niên Việt Nam bắt buộc phải học về luật an ninh mạng

Luật An ninh mạng sẽ được giảng dạy từ lớp 10. Các em sẽ được học luật an ninh mạng trong môn giáo dục quốc phòng và an ninh.

Từ chuyện nữ sinh lớp 7 sinh con đến nỗi lo giáo dục giới tính

Vụ việc một nữ sinh lớp 7 ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tự sinh con tại nhà khiến nhiều phụ huynh đặt câu hỏi làm thế nào để giáo dục giới tính cho trẻ đúng cách.

10 năm và 5 thay đổi lớn của giáo dục Việt Nam: Sổ liên lạc đi vào dĩ vãng, không còn cảnh cha mẹ đưa con lên thành phố thi Đại học

10 năm qua, hòa mình vào dòng chảy thay đổi của thế giới, trường học đã có những bước tiến gì?

Gần 59 triệu lượt người sử dụng thư viện công cộng năm 2020

Theo số liệu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lượt bạn đọc đến thư viện năm 2020 tăng 99,8% so với năm 2017.

Phụ huynh tìm cách cho con học chữ trước khi vào lớp 1

Năm học vừa hết một nửa, nhiều phụ huynh có con đang học mầm non rộn ràng tìm lớp học chữ, tiền tiểu học với mong muốn trẻ vững vàng hành trang bước vào lớp 1.

Campuchia đặc cách cho học sinh lớp 12 tốt nghiệp

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố toàn bộ thí sinh tham dự Kỳ thi Quốc gia lớp 12 vào tháng 1/2021 sẽ được tốt nghiệp.

Chỉ một hành động của bà mẹ trong quán cafe ở Đà Nẵng, cư dân mạng đồng loạt khẳng định: Đứa con chắc chắn sẽ lớn lên thành người tử tế

Đôi khi chỉ cần một hành động đơn giản ở một thời điểm, người ta có thể hình dung ra được đứa trẻ đã được bố mẹ giáo dục như thế nào.