Công nghệ

Cần Thơ tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu

Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17-11-2017 của Chính phủ (Nghị quyết 120) về phát triển bền vững ÐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BÐKH) là cơ sở để triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển bền vững vùng ÐBSCL.

Tăng cường khả năng chống chịu cho thành phố Cần Thơ

Sau hơn 2 năm triển khai nghiên cứu và xây dựng, mới đây TP Cần Thơ đã công bố Kế hoạch tăng cường khả năng chống chịu của thành phố.

Biệt thự sinh thái ven sông, đẳng cấp sống của giới thượng lưu

Biệt thự sinh thái ven sông là dòng sản phẩm cao cấp, luôn thể hiện đẳng cấp sống thượng lưu nên được giới nhà giàu đặc biệt ưa chuộng.

Bước chuyển mình kinh tế của TP. Cần Thơ đến 2025

Theo quy hoạch đến năm 2025, Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của toàn khu vực vùng ĐBSCL và vươn lên trở thành thành phố đáng sống.

Thị trường bất động sản Cần Thơ: Cơ hội đầu tư “siêu lợi nhuận”

Reatimes.vn Bước qua thời kỳ ảm đạm, thị trường bất động sản Cần Thơ đang trên đà sôi động trở lại với sự chuyển biến tích cực cả về giá bán lẫn lượng giao dịch, nhất là ở phân khúc đất nền và nhà ở riêng lẻ. Dự báo năm 2019, thị trường địa ốc của “đô thị miền sông nước” sẽ tiếp tục thu hút đầu tư hiệu quả và tăng trưởng bền vững, trở thành “Thủ phủ” của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cân nhắc đầu tư bất động sản

Thời gian qua, thị trường bất động sản tại TP Cần Thơ phát triển sôi động và giao dịch tốt ở các khu dân cư, khu đô thị mới và đất nền trong dân. Tuy nhiên, bước sang đầu năm 2019, do không có những dự án mới với các sản phẩm mới được rao bán nên thị trường có phần trầm lắng so với cùng kỳ năm 2017 và 2018. Nhà đầu tư thứ cấp và người dân cũng cân nhắc hơn khi đầu tư vào bất động sản.

Chỉnh trang đô thị đón Tết

Những ngày qua, cùng với chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo đón Tết, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn nỗ lực vệ sinh, trang trí đường phố,... nhằm tạo vẻ mỹ quan. Qua đó, mang hơi ấm mùa xuân đến với mọi nhà, mọi người.

Thị trường đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Vừa qua, Hiệp hội BĐS Cần Thơ đã phối hợp với Văn phòng Hội Môi giới BĐS Việt Nam - khu vực ĐBSCL tổ chức tọa đàm “Trao đổi về thị trường BĐS quý III-2018”. Theo số liệu ghi nhận từ Hiệp hội, trong năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường BĐS Cần Thơ nóng lên và có lúc cao điểm rất “hot hàng”, nhất là thời điểm đầu năm 2018. Hiện nay, thị trường đang “đứng giá” nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng, nhất là phân khúc đất nền.

RA QUÂN GIỚI THIỆU DỰ ÁN TÂY ĐÔ ECOPARK

Ngày 9-12-2018, Công ty cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh Tây Nam Bộ chính thức ra quân giới thiệu dự án Khu dân cư thương mại đa chức năng Tây Đô (Tây Đô Ecopark) tọa lạc tại 2 mặt tiền Tỉnh Lộ 925 – Quốc Lộ 1A Tân Phú, Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, cách trung tâm TP Cần Thơ 5 phút đi xe.

Xử lý rác thải hiệu quả, bền vững cho đô thị Cần Thơ

Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ vừa khánh thành, chính thức hoạt động đã tạo sự phấn khởi, tin tưởng của các ngành, các cấp TP Cần Thơ và người dân địa phương. Trong quá trình vận hành thử nghiệm, nhà máy hoạt động xử lý rác không phát tán mùi hôi, đảm bảo vệ sinh môi trường...