Quy định và tính pháp lý trong Thương mại điện tử

Đăng ký kinh doanh bán hàng online qua mạng và các mã ngành nghề

Hiện nay bán hàng trực tuyến online là 1 hình thức được rất nhiều người kinh doanh lựa chọn. Về mặt pháp lý, hiện nay có 3 hình thức đăng ký kinh doanh bán hàng online gồm: buôn bán nhỏ lẻ, đăng ký hộ kinh doanh cá thể và thành lập công ty. Bài viết này sẽ phân tích ưu nhược điểm của 3 hình thức trên để bạn có góc nhìn và quyết định lựa chọn phù hợp.

Bán hàng online: Tổng hợp các quy định pháp luật cần biết

Bán hàng online đã trở thành phương thức kinh doanh phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, không phải người bán hàng nào cũng nắm rõ những quy định của pháp luật liên quan.

Bổ sung quy định về thương mại điện tử có yếu tố nước ngoài

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Thương mại điện tử (TMĐT), Bộ Công Thương đề xuất bổ sung các quy định liên quan đến hoạt động TMĐT có yếu tố nước ngoài.

Quy định pháp luật về Thương mại điện tử

Thương mại điện tử ngày càng phổ biến đối với hoạt động kinh doanh. Việc hiểu biết các quy định của pháp luật về thương mại điện tử giúp cho doanh nghiệp kinh doanh đúng luật, vừa hạn chế được rủi ro pháp lý...

Điều kiện kinh doanh thương mại điện tử

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong những năm gần đây, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đang ngày càng phổ biến. Hiện nay, kinh doanh thương mại điện tử là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật. Marketplace.vn gửi đến Quý khách hàng một số quy định về điều kiện kinh doanh một số hoạt động thương mại điện tử theo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP và Thông tư 47/2014/TT-BCT

Một số quy định của pháp luật về hoạt động thương mại điện tử

Hoạt động thương mại điện tử là gì? Một số quy định của pháp luật về hoạt động thương mại điện tử được cụ thể hóa như thế nào?

Website thương mại điện tử là gì? 6 điều cần biết về web TMĐT

Bạn đang bắt đầu nhen nhóm kế hoạch xây dựng trang web thương mại điện tử và bán hàng trên đó? Bạn muốn tìm hiểu website thương mại là gì, những điều cần biết khi thiết kế website thương mại điện tử bán hàng và cách kinh doanh TMĐT thành công? Tất cả những băn khoăn đó sẽ được Marketplace.vn giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua nhé!

Bán hàng online - những quy định pháp luật cần biết

Bán hàng online đang ngày càng phổ biến, đặc biệt vào thời điểm hiện nay, xã hội đang phải cách ly để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, những quy định pháp luật về bán hàng online lại chưa được nhiều người quan tâm.

Một số quy định mới liên quan tới bán, quảng cáo rượu bia theo hình thức thương mại điện tử

Ngày 5/02/2020 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 17/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương và ngày 24/02/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 24/2020/NĐ-CP quy định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Yêu cầu rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm gắn bản đồ thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) nhận được Công văn số 2516/BTTTT-TTĐN của Bộ Thông tin và Truyền thông phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm có dán bản đồ Việt Nam thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia